Từ vỏ trấu đến gạch sinh học tổng hợp và đá nhân tạo

Từ vỏ trấu đến gạch sinh học tổng hợp và đá nhân tạo

Bộ sưu tập gạch sinh học từ vỏ trấu

Cosmos

Grid-15x30-mm

Vỏ trấu được thu gom từ những vỏ gạo được bỏ đi trong quá trình xay xát. Bộ thiết kế khảm trấu mới và đá nhân tạo của Sonite có sự kết hợp với một lượng rác thải nông nghiệp. Sự cải tiến của bộ thiết kế sinh học này không chỉ đẹp mà còn thân thiện với môi trường. Vỏ trấu có sẵn bốn tone màu hữu cơ, cân bằng giữa sự ấm áp tự nhiên và sang trọng đương đại. Mặc dù là gốc nhựa polymer, nhưng vật liệu này đặc biệt thân thiện với môi trường. Các thử nghiệm về khí thải đã chứng minh lượng khí thải chỉ bằng hoặc thấp hơn so với mức khí thải thấp nhất của các nhà máy sản xuất gạch khảm. Hơn nữa, ở Châu Âu – nguyên liệu trấu đã nhận được điểm A+ cao nhất trong bài thi về sự bay hơi của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Herringbone 15x30 mm. 1

Thêm vào đó:

  • Vỏ trấu mất rất nhiều thời gian để phân hủy và vì đó nên không thích hợp để ủ làm phân bón. Do đó hiện nay có hơn 100 triệu tấn vỏ trấu được sản xuất trên toàn cầu đã bắt đầu ảnh hưởng đến môi trường nếu không có biện pháp xử lý thích hợp. ( Trích ‘ Rice husk Ask” của Nick Zemke Emmet Woods vào tháng 6/2019 trường ĐH Polytechnic California.)
  • Ở Việt Nam, vỏ trấu bị đổ thẳng ra các con sông nhỏ gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho môi trường.
  • Vỏ trấu có thành phần chỉ yếu là xen-lu-lô-zơ (cellulose), silica+ lignin và một loại vật liệu cách nhiệt nhóm A. Vậy nên nó rất khó bị đốt cháy và không thích hợp để nhân giống nấm mốc.

Tile-40x180-mm

 

Ảnh : Press

Nhà sản xuất : Sonite Innovative Surfaces, Thailand

Nguồn: LivingAsean

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *