Ngôi nhà bê tông với những bất ngờ đầy mê hoặc

Ngôi nhà bê tông với những bất ngờ đầy mê hoặc

Concrete House with an Enchanting Surprise

Mặc dù được xây dựng trên mảnh đất nhỏ, một ngôi nhà bê tông với các yếu tố sang trọng tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát, nhờ vào phong cảnh khu vườn nhiệt đới.

cyh11

cyh10

cyh03

Trở lại ngày ấy, khi ông đang xây ngôi nhà này cho một người quan trọng nhất thế giới – đó là mẹ của ông, kiến trúc sư Intanon Chantip đã quyết định thiết kế một khoảng sân nhỏ, thoáng mát ở giữa. “Ý tưởng của tôi là không ai muốn sống một mình,” ông ấy giải thích. “ Cái sân giúp mọi người sống một cuộc sống tốt đẹp, hòa mình giữa thiên nhiên. Nó biến ngôi nhà trở thành nơi ở nhộn nhịp, thu hút các loài chim và ong, mèo và các loại động vật khác.”

Sau khi mẹ ông ấy qua đời, anh trai của ông ấy được thừa hưởng ngôi nhà, nhưng anh trai ông ấy chưa bao giờ thích cái sân ấy. Ban đầu ông ấy muốn xây mái nhà để che mưa. Nhưng sau khi sống ở đó một thời gian, ông ấy đã thay đổi suy nghĩ. Giống như chuyện không may mà lại thành may, theo thời gian cái sân ở giữa đã trở thành một thiên đường nhiệt đới nhỏ, làm cho cuộc sống của ông ấy được thiên nhiên bao quanh.

cyh07

cyh08

cyh02

Trần nhà bên trong cao gấp đôi cùng với một cầu thang xoắn ốc được thiết kế đẹp mắt và hiện đại ở một bên của căn phòng. Sự thanh lịch được thể hiện trong thiết kế, mang lại cảm giác ấm cúng và thu hút ngoài hành lang. Toàn cảnh sự tươi mát của sân giữa có thể được nhìn thấy khi đứng ở đây và cả từ ban công tầng hai.

Thật tuyệt vời khi một ý tưởng không phổ biến nhưng nó đã trở thành trái tim và linh hồn của một gia đình. Một cái sân giữa với thảm thực vật nhiệt đới tươi xanh sẽ có thể là điều đầu tiên trong danh sách việc cần làm khi bạn có kế hoạch tu sửa lại ngôi nhà của bạn.

cyh09

cyh06

Hanging and potted houseplants turn the little courtyard into another day in paradise.
Treo và trồng các chậu cây trong nhà, đến một ngày nào đó khoảng sân sẽ biến thành thiên đường.

cyh01

/// Thailand ///
Story: Wuthikorn Suthiapa /// Photgraphy: Sungwan Phratep /// Style: Boonyawee Boonnak /// Design: Intanon Chantip of INchan atelier

Nguồn: Livingasean

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *