CHỐNG THẤM: NGUYÊN NHÂN VÀ LỢI ÍCH

CHỐNG THẤM: NGUYÊN NHÂN VÀ LỢI ÍCH

TẠI SAO PHẢI CHỐNG THẤM ?

Việc thấm dột sẽ gây ra các vấn đề:  ố vàng loang lổ, bong tróc sơn vữa, nấm mốc, nứt tường, ảnh hưởng đến kết cấu,…gây hư hại, mất thẩm mỹ cho các công trình.

Vậy nguyên nhân gây thấm ở các công trình là gì ?

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới nên quanh năm có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều. Điều kiện khí hậu như vậy cộng với  tính chất dễ co ngót, dãn nở của kết cấu bê tông làm cho bề mặt cấu trúc dễ xuất hiện các vết nứt. Ví dụ như sàn mái, sàn nhà vệ sinh, tầng hầm, các loại bể nước,…… khi chịu ảnh hưởng của thời tiết, áp lực nước ngầm lớn hoặc phải chứa nước trong thời gian dài nếu không được chống thấm tốt sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như là mỹ quan của công trình.

Bên cạnh đó nguyên nhân lớn gây thấm dột nhiều đó chính là đường ống cấp thoát nước trong công trình bị rò rỉ, sự xuống cấp các vật liệu tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

LỢI ÍCH CỦA CHỐNG THẤM MANG LẠI

Nếu công trình xây dựng của bạn được chống thấm tốt, yếu tố thời tiết sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công trình. Một ví dụ điển hình như, khi trời mưa các lớp chống thấm sẽ ngăn chặn không cho nước mưa xâm nhập vào kết cấu của công trình nên không làm cho tường bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu,……Vì vậy có thể nói  tính mỹ quan và bền vững của công trình sẽ luôn được bảo vệ dài lâu.

Các vật liệu để xây dựng nên tường công trình như: gạch, vữa, sơn, khi hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Những lỗ nhỏ này khi gặp phải thời tiết mưa nhiều hay ẩm ướt sẽ làm cho nước từ từ thấm vào tường làm cho tường dễ bị nứt. Vậy nên, với một lớp chống thấm bên ngoài tường, công trình của bạn sẽ được bảo vệ, giúp tăng độ kiên cố và chắc chắc.

Nhiều người thường cho rằng, nếu chống thấm cho các công trình xây dựng thì họ phải tốn thêm một số tiền nên việc này rất lãng phí. Thế nhưng thực ra, việc chống thấm không những bảo vệ công trình mà còn giúp các bạn tiết kiệm hơn về lâu về dài. So với việc một bức tường dễ bị thấm nước rồi nấm mốc, nứt vỡ,… bạn sẽ phải bỏ tiền ra để sơn đi sơn lại giúp che đi vết ố trên tường hay phải sửa chữa các vết nứt thì chống thấm giúp công trình của bạn hoàn thiện hơn.

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm cũng một phần nào đó giúp cho việc chống thấm được tốt hơn. Naga Việt Nam là thương hiệu sản xuất và cung cấp các sản phẩm chống thấm không những tốt cho công trình của bạn mà còn tốt cho túi tiền của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *